EDA Plus V2.1
HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT
    1. Mở phần cốp để tiếp cận bộ điều khiển động cơ (ECU) nằm bên dưới, ở đuôi xe.
Bộ điều khiển động cơ (ECU)
    2. Rút cụm giắc 8 chân và 6 chân trên ECU và cắm nối tiếp giắc tương ứng trên sản phẩm vào, đầu giắc đực cái tương ứng lắp vào ECU và cụm giắc vừa rút ra.
Lắp nối tiếp sản phẩm vào cụm giắc 8P và 6P 

    3. Hoàn thành việc lắp đặt sản phẩm, sắp xếp gọn gàng và lắp trở lại phần cốp như ban đầu.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC TÍNH NĂNG:
- Bắt buộc thực hiện: Trước khi sử dụng cần tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Tắt ứng dụng trên smartphone, mở xe lên, chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P (nhanh và liên tục) 10 lần, đèn hậu sẽ chớp phản hồi và hoàn tất cài đặt. Lưu ý không vặn tay ga để thông số tay ga ban đầu (vị trí 0) được xác định chính xác. Thao tác này đồng thời đưa giá trị mã bảo vệ về mặc định (2-2-2-2-2-2).

    1. Nút P điện tử: tự động tắt P, thoát chế độ parking khi chân chống nghiêng được gạt lên. Tính năng có thể bật tắt được tùy theo nhu cầu người sử dụng. Xem thêm ở mục cài đặt để bật/tắt tính năng.
*Cách hoạt động của tính năng nút P điện tử sau khi được bật:
- Khi phát hiện chân chống nghiêng được gạt lên, chế độ P (parking) sẽ tự động tắt.
- Khi cần bật chế độ P, gạt chân chống nghiêng xuống hoặc thao tác bóp phanh và nhấn nút P như bình thường.


    2. Phanh thông minh: tự động kích hoạt phanh tái sinh sẵn có của xe khi thả hết tay ga giúp ghì xe giảm tốc từ từ đồng thời thu hồi 1 phần động năng của xe nạp lại cho pin. Tính năng có thể bật tắt được tùy theo nhu cầu người sử dụng. Xem thêm ở mục cài đặt để bật/tắt tính năng.
*Cách hoạt động của tính năng phanh thông minh sau khi được bật:
-Khi tay ga thả hết về 0, phanh tái sinh sẽ được tự động bật lên, xuất hiện dấu chấm (!) trên mặt đồng hồ và đèn hậu sáng.
-Khi văn ga, phanh tái sinh sẽ tự động tắt và động cơ hoạt động, xe di chuyển như bình thường.
*Lưu ý: phanh tái sinh sẵn có của xe công suất thấp, hoạt động ở mức yếu nên độ ghì xe không nhiều, người dùng cần sẵn sàng sử dụng kết hợp phanh tay để kiểm soát tốc độ xe khi di chuyển.

    3. Giữ tốc (cruise control): tự động duy trì tốc độ, giúp người lái rảnh tay không cần vặn ga để điều khiển xe. Tính năng có thể bật tắt được tùy theo nhu cầu người sử dụng. Xem thêm ở mục cài đặt để bật/tắt tính năng.
*Lưu ý: tính năng hoạt động khi chạy thực tế, đá chống đứng thử nghiệm tại chỗ sẽ hoạt động không chính xác.
*Cách hoạt động của tính năng sau khi được bật:
-Lên ga di chuyển xe đạt tốc độ trên 30km/h, giữ tay ga và nhấn giữ nút P trên 2 giây. Sau đó thả hết tay ga về 0 rồi nhả nút P tại vận tốc mong muốn. Chế độ giữ tốc được kích hoạt. xe sẽ tự điều chỉnh để duy trì tốc độ.
-Trong khi chế độ giữ tốc đang hoạt động, nhấn giữ P để điều chỉnh tốc độ. Khi nhấn giữ P, phanh điện sẽ được bật để giảm tốc, lên ga để tăng tốc. Khi nhả nút P và thả tay ga về 0, chế độ giữ tốc sẽ được kích hoạt lại ở tốc độ mới.
-Bóp giữ phanh để thoát chế độ giữ tốc.


    4. Chống bẻ khóa: khóa xe bằng mã bảo vệ gồm 6 chữ số có giá trị từ 0-9. Nhập mã bằng cách nhấn liên tục nút P, số lần nhấn nhả tương ứng với giá trị mã bảo vệ. Xe tự mở khóa nếu đã kết nối với smartphone thông qua ứng dụng EDA smart connect.   
*Cách hoạt động của tính năng khóa xe bằng mã bảo vệ sau khi được bật (xem thêm ở mục cài đặt để bật/tắt tính năng, cài đặt mã bảo vệ):
- Bóp giữ tay phanh, sau đó nhấn nút P 1 lần và giữ, vặn chìa khóa tắt xe trong khi tay phanh và nút P đang được giữ xe sẽ bị khóa.
- Nếu xe đã bị khóa thì sẽ phải nhập mã bảo vệ ở lần mở xe tiếp theo mới lên ga di chuyển được xe. Nhập mã bảo vệ khi mở xe lên, nhấn nhả nút P số lần tương ứng trị số đã cài đặt, nghỉ ngắt quảng trên 1 giây giữa các lần nhập. Số lượng mã bảo vệ phải nhập tương ứng cấp độ đã cài đặt.
- Nếu vô tình nhập sai mã bảo vệ, hãy tắt xe và bật lại để nhập lại tự đầu. Nếu nhập sai nhiều lần, đèn hậu sẽ chớp phản hồi đồng thời tăng cấp độ lên mức 6. Lúc này, thời gian nghỉ giữa 6 lần nhập mã sẽ tương ứng với thời gian chớp của đèn hậu. Khi nào đèn hậu ngừng chớp, sáng liên tục mới có thể tiếp tục nhập mã.
**Làm gì khi đèn hậu chớp liên tục: Do bạn nhấn P trong khi xe đang khoá, nhập sai mã nhiều lần. Bạn hãy tắt xe và mở lại, đợi đến khi đèn hậu ngừng chớp thì nhấn P để nhập mã đầu tiên, sau đó đèn sẽ tiếp tục chớp, chờ đến khi đèn hết chớp thì nhấn P để nhập tiếp mã thứ 2, đèn sẽ tiếp tục chớp, chờ đến khi đèn hết chớp để nhấn P nhập mã thứ 3, tương tự cho tới mã thứ 6. Nhập đúng 6 giá trị passcode xe sẽ được mở khoá. Nếu sai, hãy tắt xe sau đó mở lại và nhập lại từ đầu. Nếu không thể nhớ đúng mã bảo vệ thì kết nối với smartphone thông qua ứng dụng EDA Smart Connect để mở khóa và đặt lại mã bảo vệ.
    5. Chống cướp: hoạt động khi kết nối qua ứng dụng EDA Smart Connect. Khi xe hoạt động mà mất kết nối bluetooth với smartphone thì tính năng chống cướp sẽ tự động được kích hoạt và ngắt động cơ xe, không thể lên ga di chuyển được cho đến khi có lại kết nối hoặc nhập đúng 6 số của mã bảo vệ.
    6. Tay ga mềm: giảm gia tốc, giảm giật xe khi lên ga ở vận tốc thấp. Tuy theo cấp độ khi cài đặt mà độ giảm gia tốc sẽ khác nhau.
*Cách hoạt động của tính năng sau khi được bật:
- Tính năng hoạt động dựa theo vận tốc hiện tại của xe:
    + Nếu xe đang đứng yên hoặc vận tốc dưới 15km/h (có thể sai số vài đơn vị tùy theo dòng xe) thì tính năng sẽ được kích hoạt khi người dùng bắt đầu vặn tay ga. Lúc này công suất xe bị hãm lại, yếu hơn bình thường, giúp xe tăng tốc chậm rãi. Sau đó tính năng sẽ vẫn duy trì kích hoạt dù vận tốc hiện tại có cao hơn 15km/h, cần thả hết tay ga để ngừng kích hoạt tính năng.
    + Nếu bắt đầu vặn tay ga tại vận tốc trên 15km/h thì tính năng sẽ không hoạt động.
- Do công suất xe bị hãm tạm thời, xe yếu đi nên có thể gặp khó khăn khi đề ba nếu chở nặng hoặc khi leo dốc. Trong trường hợp này, hãy nhấn giữ nút P trước khi vặn tay ga, tính năng sẽ tạm dừng để xe có đủ công suất.

CHẾ ĐỘ CÀI ĐẶT:
    *Kết nối smartphone với thiết bị qua ứng dụng EDA Smart Connect để có thể cài đặt nhanh chóng và đơn giản. Hoặc cài đặt trực tiếp trên xe theo hướng dẫn bên dưới.
    Để có thể tùy chỉnh bật/tắt các tính năng theo ý muốn, cần thực hiện thao tác để vào chế độ cài đặt. Cho xe đứng yên 1 chỗ, chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P 10 lần và giữ ở lần thứ 10, đèn hậu sẽ bật sáng cho đến khi nhả nút P. Đèn hậu sẽ chớp mỗi 2 giây để báo đang trong chế độ cài đặt. Sau khi vào chế độ cài đặt, thao tác để bật tắt các tính năng tương ứng như bên dưới, nhấn nhả nút P 1 lần hoặc gạt chân chống nghiêng lên để thoát chế độ cài đặt.
    1. Nút P điện tử: 
-Nhấn nhả nút P 3 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu: chớp 1 lần tương ứng bật tính năng, chớp 2 lần tương ứng tắt tính năng. Thao tác lại để chuyển trạng thái từ bật sáng tắt hoặc ngược lại
    2. Phanh thông minh: 
-Nhấn nhả nút P 2 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu: chớp 1 lần tương ứng bật tính năng, chớp 2 lần tương ứng tắt tính năng. Thao tác lại để chuyển trạng thái từ bật sáng tắt hoặc ngược lại
    3. Giữ tốc (cruise control): 
-Nhấn nhả nút P 4 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu: chớp 1 lần tương ứng bật tính năng, chớp 2 lần tương ứng tắt tính năng. Thao tác lại để chuyển trạng thái từ bật sáng tắt hoặc ngược lại
    4. Chống bẻ khóa: 
*Thao tác bật tắt tính năng: nhấn nhả nút P 6 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu:
        + Chớp 1 lần tương ứng tắt tính năng chống bẻ khóa
        + Chớp 2 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 2 (sử dụng 2 giá trị mã bảo vệ đầu tiên).
        + Chớp 3 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 3 (sử dụng 3 giá trị mã bảo vệ đầu tiên).
        + Chớp 4 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 4 (sử dụng 4 giá trị mã bảo vệ đầu tiên).
        + Chớp 5 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 5 (sử dụng 5 giá trị mã bảo vệ đầu tiên).
        + Chớp 6 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 6 (sử dụng cả 6 giá trị mã bảo vệ). Ở cấp độ 6, tính năng chống bẻ khóa sẽ luôn được bật tự động mỗi lần tắt xe, không cần thao tác thủ công để kích hoạt.
- Mỗi lần thao tác nhấn nhả nút P 6 lần sẽ tương ứng tăng thêm 1 cấp độ, sau đó quay về cấp 1 (tắt tính năng).
- Tính năng chống cướp sẽ luôn yêu cầu nhập 6 số mã bảo vệ khi được kích hoạt.
*Thao tác cài đặt mã bảo vệ:
- Tắt kết nối smartphone. Nhấn nhả nút P 5 lần để bắt đầu cài đặt mã bảo vệ, đèn hậu sẽ sáng chờ nhập mã bảo vệ mới.
- Nhập giá trị mã bảo vệ đầu tiên bằng cách nhấn nhả liên tục nút P với số lần tương ứng, nhấn giữ nút P sẽ tương ứng số 0. Đèn hậu sẽ chớp số lần tương ứng giá trị đã nhập sau đó sẽ tiếp tục sáng chờ nhập giá trị mã bảo vệ tiếp theo.
- Sau khi nhập đủ 6 giá trị, đèn hậu sẽ chớp 6 lần. Hoàn tất quá trình cài đặt mã bảo vệ.
**Lưu ý:
- Kiểm tra số lần chớp phản hồi của đèn hậu trong quá trình cài đặt mã bảo vệ để đảm bảo bạn đã nhập đúng giá trị mong muốn. Nếu sai hãy cài đặt lại.
- Mã bảo vệ có giá trị từ 0-9, nếu nhập giá trị lớn hơn 9 thì đèn hậu sẽ chớp nhanh và thoát khỏi chế độ cài đặt mã bảo vệ, không lưu giá trị vừa cài đặt.
    5. Tay ga mềm:
Nhấn nhả nút P 7 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu:
        + Chớp 1 lần tương ứng tắt tính năng
        + Chớp 2 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 2
        + Chớp 3 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 3
        + Chớp 4 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 4
        + Chớp 5 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 5
- Mỗi lần thao tác nhấn nhả nút P 7 lần sẽ tương ứng tăng thêm 1 cấp độ, sau đó quay về cấp 1 (tắt tính năng). Cấp độ càng cao, độ giảm gia tốc càng lớn.

Mua hàng tại Shopee: https://shope.ee/2LAHsS1UUG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét