EDA Plus v1.3Dòng xe máy điện Vinfast tương thích:
- Feliz S
- Klara S 2022 (KlaraS2)
- Evo200, Evo200 lite

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT
1. Mở phần cốp để tiếp cận bộ điều khiển động cơ (ECU) nằm bên dưới, ở đuôi xe.
Bộ điều khiển động cơ (ECU)
2. Rút cụm giắc 8 chân và 6 chân trên ECU và cắm nối tiếp giắc tương ứng trên sản phẩm vào, đầu giắc đực cái tương ứng lắp vào ECU và cụm giắc vừa rút ra.
Lắp nối tiếp sản phẩm vào cụm giắc 8P và 6P 

4. Hoàn thành việc lắp đặt sản phẩm, sắp xếp gọn gàng và lắp trở lại phần cốp như ban đầu.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC TÍNH NĂNG:
- Trước khi sử dụng cần tiến hành khởi động, khôi phục cài đặt gốc. Mở xe lên, chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P (nhanh và liên tục) 10 lần, đèn hậu sẽ chớp 10 lần và hoàn tất cài đặt. Lưu ý không vặn tay ga để thông số tay ga ban đầu (vị trí 0) được xác định chính xác. Thao tác này đồng thời đưa giá trị passcode về mặc định (2-2-2-2-2).
- Thao tác bật nhanh tất cả các tính năng: Mở xe lên, chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P (nhanh và liên tục) 8 lần, đèn hậu sẽ chớp 8 lần thông báo hoàn tất. Tất cả các tính năng đã được bật (trừ tính năng giới hạn tốc độ cần được cài đặt riêng), tính năng chống bẻ khóa được bật ở cấp độ 3.
- Thao tác tắt nhanh tất cả các tính năng: Mở xe lên, chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P (nhanh và liên tục) 9 lần, đèn hậu sẽ chớp 9 lần thông báo hoàn tất. Tất cả các tính năng đã được tắt.

Video demo (thao tác thực tế có thể khác, vui lòng xem hướng dẫn chi tiết bên dưới)
tính năng hỗ trợ lùi xe không còn khả dụng


1. Chống bẻ khóa: khóa xe bằng passcode gồm 5 chữ số có giá trị từ 0-9. Nhập mã bằng cách nhấn liên tục nút P, số lần nhấn nhả tương ứng với giá trị passcode.
*Thao tác cài đặt passcode:
- Chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P 5 lần để vào chế độ cài đặt passcode, đèn hậu sẽ phản hồi chớp 5 lần và sáng chờ nhập passcode.
- Nhập giá trị passcode đầu tiên bằng cách nhấn nhả liên tục nút P với số lần tương ứng, nhấn giữ nút P sẽ tương ứng số 0. Đèn hậu sẽ chớp số lần tương ứng giá trị đã nhập sau đó sẽ tiếp tục sáng chờ nhập giá trị passcode tiếp theo.
- Sau khi nhập đủ 5 giá trị passcode, đèn hậu sẽ chớp 5 lần. Hoàn tất quá trình cài đặt passcode.
**Lưu ý:
- Passcode mặc định 2-2-2-2-2.
- Kiểm tra số lần chớp phản hồi của đèn hậu trong quá trình cài đặt passcode để đảm bảo bạn đã nhập đúng giá trị passcode mong muốn. Nếu sai hãy cài đặt lại.
- Không thể tự reset passcode nếu xe đã khoá. Phải gửi sản phẩm về nhà sản xuất để reset.
- Passcode có giá trị từ 0-9, nếu nhập giá trị lớn hơn 9 thì đèn hậu sẽ chớp nhanh và thoát khỏi chế độ cài đặt passcode, không lưu giá trị vừa cài đặt.
*Bật tắt tính năng khóa xe bằng passcode: tính năng khóa xe có thể được bật tắt tùy nhu cầu người dùng. Để bật tắt tính năng này, người dùng thao tác theo các bước sau khi xe đang mở:
- Chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P 6 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu:
        + Chớp 1 lần tương ứng tắt tính năng.
        + Chớp 2 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 2 (sử dụng 2 giá trị passcode đầu tiên).
        + Chớp 3 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 3 (sử dụng 3 giá trị passcode đầu tiên).
        + Chớp 4 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 4 (sử dụng 4 giá trị passcode đầu tiên).
        + Chớp 5 lần tương ứng bật tính năng ở cấp độ 5 (sử dụng cả 5 giá trị passcode).
- Mỗi lần thao tác nhấn nhả nút P 6 lần sẽ tương ứng tăng thêm 1 cấp độ sau đó quay về cấp 1 (tắt tính năng).
*Cách hoạt động của tính năng khóa xe bằng passcode sau khi được bật:
- Bóp giữ tay phanh, sau đó nhấn giữ nút P, vặn chìa khóa tắt xe trong khi tay phanh và nút P đang được giữ xe sẽ bị khóa.
- Nếu xe đã bị khóa thì sẽ phải nhập passcode ở lần mở xe tiếp theo xe mới hoạt động, lên ga di chuyển được. Nhập passcode khi mở xe lên, nhấn nhả nút P số lần tương ứng trị số đã cài đặt, nghỉ ngắt quảng trên 1 giây giữa các lần nhập passcode. Số lượng passcode phải nhập tương ứng cấp độ đã cài đặt.
- Nếu vô tình nhập sai passcode, hãy tắt xe và bật lại để nhập passcode lại tự đầu. Nếu nhập passcode sai nhiều lần, đèn hậu sẽ chớp phản hồi đồng thời tăng cấp độ lên mức 5. Lúc này, thời gian nghỉ giữa 5 lần nhập passcode sẽ tương ứng với thời gian chớp của đèn hậu. Khi nào đèn hậu ngừng chớp, sáng liên tục mới có thể tiếp tục nhập passcode.
**Làm gì khi đèn hậu chớp liên tục: Do bạn nhấn P trong khi xe đang khoá, nhập sai mã nhiều lần. Bạn hãy tắt xe và mở lại, đợi đến khi đèn hậu ngừng chớp thì nhấn P để nhập passcode đầu tiên, sau đó đèn sẽ tiếp tục chớp, chờ đến khi đèn hết chớp thì nhấn P để nhập tiếp passcode thứ 2, đèn sẽ tiếp tục chớp, chờ đến khi đèn hết chớp để nhấn P nhập passcode thứ 3, tương tự cho tới passcode thứ 5. Nhập đúng 5 giá trị passcode xe sẽ được mở khoá. Nếu sai, hãy tắt xe sau đó mở lại và nhập lại từ đầu.

2. Nút P điện tử: tự động tắt P, thoát chế độ parking khi chân chống nghiêng được gạt lên. Tính năng có thể bật tắt được tùy theo nhu cầu người sử dụng.
*Thao tác bật tắt tính năng:
-Chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P 3 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu: chớp 1 lần tương ứng bật tính năng, chớp 2 lần tương ứng tắt tính năng.
*Cách hoạt động của tính năng nút P điện tử sau khi được bật:
- Khi phát hiện chân chống nghiêng được gạt lên, chế độ P (parking) sẽ tự động tắt.
- Khi cần bật chế độ P, gạt chân chống nghiêng xuống hoặc thao tác bóp phanh và nhấn nút P như bình thường.

3. Phanh thông minh: tự động kích hoạt phanh tái sinh sẵn có của xe khi thả hết tay ga giúp ghì xe giảm tốc từ từ đồng thời thu hồi 1 phần động năng của xe nạp lại cho pin. Tính năng có thể bật tắt được tùy theo nhu cầu người sử dụng.
*Thao tác bật tắt tính năng:
-Chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P 2 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu: chớp 1 lần tương ứng bật tính năng, chớp 2 lần tương ứng tắt tính năng.
*Cách hoạt động của tính năng phanh thông minh sau khi được bật:
-Khi tay ga thả hết về 0, phanh tái sinh sẽ được tự động bật lên, xuất hiện dấu chấm (!) trên mặt đồng hồ và đèn hậu sáng.
-Khi văn ga, phanh tái sinh sẽ tự động tắt và động cơ hoạt động, xe di chuyển như bình thường.
*Lưu ý: phanh tái sinh sẵn có của xe công suất thấp, hoạt động ở mức yếu nên độ ghì xe không nhiều, người dùng cần sẵn sàng sử dụng kết hợp phanh tay để kiểm soát tốc độ xe khi di chuyển.

4. Giữ tốc (cruise control): tự động duy trì tốc độ, giúp người lái rảnh tay không cần vặn ga để điều khiển xe. Tính năng có thể bật tắt được tùy theo nhu cầu người sử dụng.
*Lưu ý: tính năng hoạt động khi chạy thực tế, đá chống đứng thử nghiệm tại chỗ sẽ hoạt động không chính xác. Đối với FelizS và KlaraS2 có công suất mạnh sẽ hơi giật sau khi kích hoạt tính năng, sau đó xe sẽ tự điều chỉnh để ổn định lại, chạy đường dài sẽ êm hơn.
*Thao tác bật tắt tính năng:
-Chân chống nghiêng được gạt xuống, nhấn nhả nút P 4 lần đồng thời quan sát phản hồi chớp của đèn hậu: chớp 1 lần tương ứng bật tính năng, chớp 2 lần tương ứng tắt tính năng.
*Cách hoạt động của tính năng sau khi được bật:
-Lên ga di chuyển xe đạt tốc độ trên 30km/h, giữ tay ga và nhấn giữ nút P trên 2 giây. Sau đó thả hết tay ga về 0 rồi nhả nút P tại vận tốc mong muốn. Chế độ giữ tốc được kích hoạt. xe sẽ tự điều chỉnh để duy trì tốc độ.
-Trong khi chế độ giữ tốc đang hoạt động, nhấn giữ P để điều chỉnh tốc độ. Khi nhấn giữ P, phanh điện sẽ được bật để giảm tốc, lên ga để tăng tốc. Khi nhả nút P và thả tay ga về 0, chế độ giữ tốc sẽ được kích hoạt lại ở tốc độ mới.
-Bóp giữ phanh để thoát chế độ giữ tốc.

5. Giới hạn tốc độ: cài đặt tốc độ tối đa cho xe, khi vượt quá tốc độ, tay ga sẽ tạm ngừng hoạt động, không thể tăng tốc thêm, chấm than trên màn hình nhấp nháy cảnh báo, thả hết tay ga để tay ga được kích hoạt lại.
*Thao tác cài đặt tốc độ giới hạn:
-Điều khiển xe đạt vận tốc mong muốn (tốc độ trên 30km/h), nhấn P 5 lần và giữ, thả tay ga và sau đó thả P ở vận tốc giới hạn muốn cài đặt.
*Thao tác xóa giới hạn tốc độ:
-Xe đứng yên, chân chống nghiêng đã gạt lên, nhấn P 5 lần và giữ, đèn hậu sẽ chớp 2 lần báo cài đặt thành công.

Người dùng quan tâm sản phẩm liên hệ Zalo 0388354617 hoặc xem thông tin chi tiết và mua hàng tại Shopee

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét